Công dụng của hà thủ ô đối với tóc như thế nào?

Công dụng của hà thủ ô đối với tóc giúp điều trị tình trạng tóc bạc sớm. Hà thủ ô từ xưa đã được xem là loại dược liệu hiệu quả trong việc duy trì vẻ đẹp và “tuổi xuân” cho mái tóc.

Ngày đăng: 17-11-2015

2,532 lượt xem

 
Hà thủ ô từ xưa đã được xem là loại dược liệu hiệu quả trong việc duy trì vẻ đẹp và “tuổi xuân” cho mái tóc.
Hà thủ ô từ xưa đã được xem là loại dược liệu hiệu quả trong việc duy trì vẻ đẹp và “tuổi xuân” cho mái tóc. 
 
Mái tóc không chỉ đóng vai trò che chắn và bảo vệ mà còn mang giá trị thẩm mỹ. Một mái tóc đen, mượt mà là tiêu chuẩn vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên việc lạm dụng các loại hóa chất và chế độ dinh dưỡng không hợp lý nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm, yếu, dễ rụng. Ngoài ra do yếu tố di truyền, bệnh lý cũng dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Hà thủ ô đối với các vấn đề của tóc bạc có công dụng cải thiện tình trạng bạc, phục hồi mái tóc đen và chắc khỏe.
 
 
Tình trạng tóc bạc sớm hay rụng nhiều không chỉ xuất hiện ở nam giới mà cả phụ nữ. Điều này dẫn đến tâm lý tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Phương thuốc kết hợp hà thủ ô với các loại dược liệu có công dụng hiệu quả đối với tóc trong việc làm giảm tóc gãy rụng, ngăn chặn tình trạng bạc tóc, phục hồi sự chắc khỏe cho mái tóc. 
 
Hà thủ ô kết hợp đậu đen chữa rụng tóc hiệu quả
Hà thủ ô kết hợp đậu đen chữa rụng tóc hiệu quả
 
  • Hà thủ ô và thục địa, kỷ tử: dùng hà thủ ô tươi hay bột hà thủ ô cùng các vị thuốc như thục địa, kỷ tử, ngưu tất nấu uống hàng ngày giúp bổ thận, chữa tóc bạc sớm, dễ rụng.
  • Hà thủ ô và đậu đen: sự kết hợp đậu đen và hà thủ ô có công dụng hiệu quả đối với tóc. Ngâm hỗn hợp đậu đen và hà thủ ô qua đêm, nấu sôi 2 tiếng sau đó phơi riêng hà thủ ô. Thực hiện công đoạn này liên tục 9 lần (buổi tối ngâm với đậu, sáng nấu sôi phơi nắng). Sau đó đem hà thủ ô này sao vàng, cho xuống nền đất, rồi dùng chảo úp lên tạo thành một vị thuốc chữa bạc tóc, rụng tóc cực kỳ hiệu quả.
  • Hà thủ ô và vừng đen: Tán nhỏ 300gr hà thủ ô sấy khô và 300g vừng đen rang chín, rồi cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần sử dụng có thể dùng nước sôi pha uống hoặc trộn với mật ong và đường để nhai. Dùng 2 lần/ ngày, 2 - 3 muỗng cà phê/lần.
Công dụng của hà thủ ô đối với tóc kết hợp với một số dược liệu đặc biệt hiệu quả
Công dụng của hà thủ ô đối với tóc kết hợp với một số dược liệu đặc biệt hiệu quả 
 
Công dụng của hà thủ ô đối với tóc kết hợp với một số dược liệu đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị tình trạng tóc bạc sớm, mang đến mái tóc đen, chắc khỏe
 
Để phát huy tốt nhất công dụng của các bài thuốc hà thủ ô đối với tóc trong quá trình sử dụng cần kiêng những thực phẩm như: hành, tỏi, củ cải trắng, ớt, tiêu. Đây là những gia vị có tính cay làm hao tổn khí huyết, giảm hiệu quả của hà thủ ô.
 
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha